4/5/2020 - DẤU MỐC ĐÁNG NHỚ CỦA THẦY TRÒ YÊN HÒA SAU 93 NGÀY XA CÁCH

Sau “kì nghỉ Tết lịch sử” đặc biệt không thể nào quên, ngày 4/5/2020 cánh cổng trường THPT Yên Hòa đã rộn ràng trở lại, bởi từng tốp học sinh nô nức tới trường.
Từ khi có thông báo chính thức của UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh các cấp quay trở lại trường học, thầy cô giáo cùng cán bộ công nhân viên nhà trường đã nhanh chóng tiến hành công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh phòng học và các phòng chức năng đảm bảo, sạch sẽ và an toàn để chuẩn bị cho ngày đầu tiên đến lớp của học trò sau hơn 3 tháng nghỉ chống dịch Covid-19. 

Ngay từ cổng trường, dù còn rất sớm nhưng Đoàn thanh niên, các thầy cô, cùng các bóng áo xanh tình nguyện  đã có mặt sẵn sàng kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, nhắc nhở đeo khẩu trang và hướng dẫn tận tình để các em không bỡ ngỡ trước thay đổi đột ngột này. Các bồn vệ sinh trong trường đều được trang bị nước rửa tay và khăn giấy. Dung dịch sát khuẩn cùng khẩu trang được nhà trường chuẩn bị đầy đủ và chu đáo đến từng phòng học. Trong lớp, các em học sinh cũng thực hiện giãn cách nghiêm túc, mỗi bàn chỉ một học sinh ngồi, các em cũng thường xuyên được nhắc nhở phải tránh tụ tập đông người hoặc nói chuyện ở khoảng cách gần mà không đeo khẩu trang.
Một cuộc sống bình thường đã thực sự trở lại. Lớp học rộn ràng tiếng cười nói, sân trường thấp thoáng bóng cô trò và tiếng bóng lại lăn đều trên sân cỏ gần thư viện.
Được trở lại trường, thầy và trò Yên Hòa đều rất hân hoan, đặc biệt là với các bạn học sinh cuối cấp. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo đúng với phương châm của Bộ Giáo Dục:  "tạm dừng đến trường, không dừng học" của nhà trường, các em trở lại học tập với tâm thế thoải mái. Thầy cô tập trung hệ thống những kiến thức đã học một cách đầy đủ nhất để giúp các bạn học sinh lớp 12 yên tâm chinh phục những kì thi quan trọng trước mắt.
Tới thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đã suy giảm, thầy và trò Yên Hòa vẫn giữ cho mình thái độ lạc quan nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, như Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nói “Thế giới sẽ không và không thể quay lại như trước đây. Mà phải là một thế giới với trạng thái "bình thường mới" - khỏe mạnh hơn, an toàn hơn và được chuẩn bị sẵn sàng hơn". Trường THPT Yên Hòa đã, đang và sẽ cố gắng hết mình để đem lại cho các em học sinh một môi trường học tập an toàn, hiệu quả phù hợp với xu thế chung của xã hội hậu Covid-19. Sân trường Yên Hòa rực rỡ trong cái nắng vàng rực của tháng 6, một cuộc sống bình thường mới đã thực sự bắt đầu!

Tin tức liên quan
CÙNG CON BƯỚC QUA KỲ THI
07/06/2020 - 1.126 lượt xem
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 6
Tổng truy cập: 1.186.553