BIẾN “NGUY” THÀNH “CƠ”, HỌC SINH THPT YÊN HÒA CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH

BIẾN “NGUY” THÀNH “CƠ”, HỌC SINH THPT YÊN HÒA

CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH

 

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19, học sinh toàn thành phố Hà Nội đã phải tạm dừng việc đến trường và học sinh Yên Hòa cũng vậy. Đối diện với những khó khăn chung của cả nước, các em học sinh trường THPT Yên Hòa đã biết tùy theo tình hình thực tế của mình để có những hành động, việc làm cụ thể. Những hành động tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa đã góp phần trong việc đẩy lùi đại dịch.

Trong suốt một quãng thời gian dài đến nay, đại dịch Covid-19 đã và đang bùng phát trên toàn cầu, tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó phải kể đến là lĩnh vực giáo dục mà người chịu tác động trực tiếp chính là các em học sinh. Việc phải chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến, tiếp cận lần đầu với các phần mềm giảng dạy online, cùng với đó là khoảng thời gian ngắn các em không được đến trường đã ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập của bản thân. Theo ý kiến của các thầy cô giáo cũng như của các em học sinh, việc tiếp thu kiến thức qua các hình thức học trực tuyến chỉ đạt hiệu quả tối đa khoảng 80% so với học trực tiếp xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau.

Những ngày học tập vui vẻ bên thầy cô và bè bạn trước  khi đại dịch bùng phát

Ngày 4/5 vừa qua, trước sự bùng phát của dịch bệnh, học sinh toàn thành phố Hà Nội một lần nữa đã phải tạm dừng việc đi học trực tiếp tại trường. Các em học sinh ở nhà vẫn tham gia các lớp ôn tập kiến thức qua hình thức trực tuyến đồng thời theo dõi tình hình diễn biến của dịch từng ngày. Tuy vậy, các em học sinh vẫn luôn mong chờ dịch bệnh sớm ổn định trở lại để được đến trường đi học cùng bè bạn, được lĩnh hội kiến thức từ thầy cô một cách trọn vẹn nhất. 

Em Võ Thị Hoàng An – D3 K60 chia sẻ: Năm nay có lẽ là một kì nghỉ hè đặc biệt của bọn em do nghỉ hè sớm và bất ngờ hơn so với dự kiến rất nhiều. Thế nhưng việc nghỉ hè sớm này với bọn em cũng không được vui lắm mà trái lại rất hẫng hụt. Bọn em cảm thấy rất may mắn khi nhà trường đã cho bọn em hoàn thành các bài thi học kì trước nghỉ lễ 30/4 – 1/5 nên trong quá trình học online bọn em không quá lo lắng. Song việc chưa được gặp lại thầy cô và bạn bè từ sau kì thi học kỳ II khiến bọn em rất nhớ trường, nhớ lớp. Bọn em mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh để học sinh sẽ được quay lại trường học như trước.  

Em Doãn Phùng Hải Ly – D1 K59 chia sẻ: Với nhiều bạn đồng trang lứa, đi học chỉ là để tiếp thu và lĩnh hội kiến thức, nhưng ở Yên Hòa thì bọn em còn được trải nghiệm và tham gia các hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Và thông qua các hoạt động như vậy, bọn em thêm gắn kết và hiểu nhau hơn, ngoài ra còn nhìn thấy được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để cải thiện và phát huy. Năm nay, do dịch bệnh hoành hành nên bọn em bị lỡ một vài sự kiện lớn của trường như TIE hay AMOY. Và với K59 năm nay, điều bọn em mong chờ nhất có lẽ là “Tôi 18: Chuyện mình”. Bọn em luôn mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để có thể được viết tiếp những ước mơ và dự định còn dang dở tại Yên Hòa, sẽ cùng nhau lưu giữ những kỉ niệm tươi đẹp ở mái trường cấp 3.

Hình ảnh một số hoạt động trong năm học 2020-2021 trước khi tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp

Trong đợt dịch căng thẳng này, không thể không nhắc đến vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền phòng dịch cũng như các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội của toàn dân”, Đoàn trường THPT Yên Hòa đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu trực tuyến về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cuộc thi diễn ra vào ngày 10/5/2021, hơn mười ngày trước khi diễn ra bầu cử với sự tham gia của 186 thí sinh và đạt được những thành tích cao.

Hình ảnh cuộc thi trực tuyến

“Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026” 

Tiếp đó, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về phòng chống dịch Covid, giúp các em học sinh trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích và hiệu quả để cùng nhau chống dịch một cách toàn diện, Đoàn thanh niên đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu trực tuyến “Thanh niên Yên Hòa chung tay đẩy lùi Covid” vào ngày 21/5/2021. Cuộc thi đã lan tỏa sâu rộng cũng như nhận được sự tham gia nhiệt tình của 954 em học sinh K60, K61. Kết thúc cuộc thi đã tìm ra 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.


Hình ảnh cuộc thi trực tuyến 
“Thanh niên Yên Hòa chung tay đẩy lùi Covid”Hình ảnh các em học sinh đã xuất sắc đạt giải trong cuộc thi 

Qua các cuộc thi trực tuyến, Nhà trường và Đoàn thanh niên mong muốn sẽ trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về Bầu cử cũng như phòng chống dịch một cách hiệu quả và thiết thực nhất. Qua hai cuộc thi, tin rằng các em học sinh sẽ lĩnh hội được thêm những điều hữu ích cho bản thân mình và sẽ là những tuyên truyền viên để lan tỏa điều đó tới những người thân yêu./.

 


Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 7
Tổng truy cập: 2.964.968