Câu hỏi thường gặp

Những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018 - 2019 tại Hà Nội?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố 9 điểm mới trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 - 2019 tại Hà Nội

 • Trường ngoài công lập được xét tuyển học bạ, tuyệt đối không thi riêng

Các trường THPT Công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập có sự thay đổi là tuyển sinh theo phương thức "xét tuyển" bằng 1 trong 2 phương án:

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018 - 2019.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS.

Ngoài phương thức xét tuyển theo 1 trong 2 phương án trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

 • Chế độ ưu tiên cao nhất là 1,5 điểm

Đối tượng được hưởng mức ưu tiên thấp nhất là 0,5 điểm và cao nhất là 1,5 điểm. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, chỉ được hưởng 1 mức ưu tiên cao nhất.

 • Bỏ cộng điểm khuyến khích, trừ chứng chỉ nghề

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 sẽ không còn cộng điểm khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải trong các kỳ, cuộc thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, thi viết thư quốc tế, giải toán trên máy tính,....Chỉ công điểm khuyến khích đối với các học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông, loại giỏi cộng 1,5 điểm, loại khá cộng 1 điểm và trung bình cộng 0,5 điểm.

 • Giảm đối tượng được tuyển thẳng

 • Bảo lưu chế độ tuyển thẳng năm học 2018 - 2019

 • Điểm các bài thi làm tròn đến 2 chữ số thập phân

 • Chương trình thí điểm song bằng tú tài

 • Thực hiện quản lý bằng mã học sinh đối với tát cả các thí sinh

 • Bỏ cấp giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT

Từ năm học 2018-2019, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội chỉ kiểm tra và duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 THPT của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên mà không cấp "Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT". Việc quản lý học sinh bằng sổ điểm điện tử thông qua mã học sinh.


Chỉ tiêu tuyển sinh và tỷ lệ chọi của Trường THPT Yên Hòa năm 2018?

Năm học này, Trường Cấp 3 Yên Hòa có 675 chỉ tiêu nhưng có đến 1721 học sinh đăng ký nguyện vọng 1 và 113 học sinh đăng ký nguyện vọng 2. Điều này làm cho tỷ lệ chọi của trường THPT Yên Hòa tăng đột biến.

Thí sinh ở quận khác (Không phải quận Cầu Giấy) muốn đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Yên Hòa có được không?

Khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính. Tuy nhiên, những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú,... được phép đổi khu vực tuyển sinh. Do đó, các thí sinh ở quận khác muốn đăng ký nguyện vòng vào trường THPT Yên Hòa cần thực hiện 2 điều sau:

 • 1 là phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh (theo mỗi do cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9 cung cấp), trong đơn nêu rõ lý do đổi và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

 • 2 là: Nguyện vọng 2 trường THPT công lập phải ở trong cùng 1 khu vực tuyển sinh.

© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 8
Tổng truy cập: 1.833.495