CÙNG CON BƯỚC QUA KỲ THI

CÙNG CON BƯỚC QUA KỲ THI
Khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực những con đường đến trường, khi những góc sân trường ngập sắc tím bằng lăng cũng là lúc năm học 2019 – 2020 đã đi gần tới những ngày tháng cuối cùng. Biết bao băn khoăn, lo lắng của các bậc cha mẹ học sinh K58 khi con em mình đứng trước kỳ thi mang tính chất quyết định đã nhẹ đi rất nhiều sau buổi họp  với cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp và thầy cô giáo chủ nhiệm.
   
Tham dự phần đầu của buổi họp, các bậc cha mẹ học sinh được nghe cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp chia sẻ những thông tin rất hữu ích để “Cùng con bước qua kỳ thi”.  Nội dung thứ nhất, cô hiệu trưởng gửi tới các bậc cha mẹ học sinh kết quả thi học kỳ II và kết quả khảo sát trên phần mềm Hanoi Study của học sinh lớp 12. Ở mỗi môn thi đều có số liệu minh họa cụ thể về số lượng học sinh dự thi của từng lớp, tỉ lệ đỗ trượt ở từng môn, những tồn tại, hạn chế qua các lần thi và những trường hợp học sinh cần rút kinh nghiệm.

Kết quả thi khảo sát toàn thành phố lần 1 trên phần mềm Hanoi Study
Phần tiếp theo của buổi họp, cô đưa ra những phân tích, rút kinh nghiệm từ việc nhìn lại kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 để từ đó chia sẻ với các bậc cha mẹ học sinh cách đồng hành cùng con như thế nào để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi năm 2020.
Và tuy đã nói nhưng vẫn muốn thêm một lần nữa nhấn mạnh trước khi bố mẹ cùng các con của mình bàn bạc, đặt bút ghi nguyện vọng, cô chia sẻ về việc “Chọn nghề hay chọn trường?” “Đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển”. Những mốc thời gian quan trọng”, “những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ đăng ký dự thi” hay “cách sắp xếp nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển” cũng như “điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia” được cô lưu ý và gửi thông tin cụ thể tới các bậc cha mẹ học sinh.
Cuối buổi họp, nhiều phụ huynh nán lại để chia sẻ và nhờ cô tư vấn thêm về những băn khoăn hoặc chỉ là muốn nói với cô một lời cảm ơn vì những chia sẻ của cô.
Cô Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng gặp gỡ cha mẹ học sinh cuối buổi họp
Sau buổi họp với cô hiệu trưởng, các bậc cha mẹ học sinh lên lớp họp cùng thầy cô giáo chủ nhiệm để nắm bắt được tình hình cụ thể của tập thể lớp cũng như con em mình.

Cuộc họp với Giáo viên chủ nhiệm lớp
Một năm học sắp qua đi, một kỳ thi sắp tới, sự đồng hành, động viên, tin tưởng của bố mẹ chính là chìa khóa, là động lực để các con thành công! Chúc K58 hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đặt ra!
- An Nhiên -

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 8
Tổng truy cập: 1.253.480