ĐẠI DIỆN 46 TẬP THỂ LỚP TÍCH CỰC THAM DỰ CUỘC THI “TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT”

Cuối tháng 10/2022, trường THPT Yên Hòa tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu phổ biến pháp luật” - vòng trường. Hoạt động thư viện tháng 10 hướng đến mục tiêu tuyên truyền kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức của học sinh, đồng thời tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa học sinh các khối 10, 11 trong nhà trường. Sau cuộc thi này, những học sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn, đại diện cho hơn 1500 học sinh nhà trường tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy.

Ảnh 1. Thầy và trò trong hoạt động thư viện tháng 10
Cuộc thi được triển khai rộng rãi đến từng chi đoàn, từng cá nhân. Mỗi đội thi gồm 3 học sinh được cử ra từ mỗi lớp để tham gia thi vòng trường. Từ sáng sớm, các thí sinh tham gia cuộc thi đã có mặt đông đủ với tâm thế hào hứng, phấn khởi. Nội dung các câu hỏi của cuộc thi xoay quanh luật phòng cháy chữa cháy, dịch vụ công, an ninh mạng, luật trẻ em, luật phòng chống tham nhũng, luật phòng chống tác hại của thuốc lá,...

Ảnh 2. Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia
Khởi động cuộc thi, các đội chơi tham gia phần “Đuổi hình bắt chữ” với 10 câu hỏi. Ban Tổ chức lật từng ô hình chứa nội dung liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy qua các biển báo, tiêu lệnh, dụng cụ chữa cháy ... Các đội thi phất cờ giành quyền trả lời, nếu trả lời đúng, đội chơi được 10 điểm ở mỗi câu. Ngay từ những câu hỏi đầu tiên, các đội thi đã thể hiện rõ sự hiểu biết và kiến thức sâu rộng của mình. Học sinh Yên Hòa không chỉ chăm chỉ học tập mà luôn say mê tìm hiểu những quy định của nhà nước và pháp luật ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

          Ảnh 3. Phần thi đuổi hình bắt chữ
Phần thi thứ 2 với tên gọi “Nhanh mắt nhanh tay” diễn ra trong không khí thú vị và gay cấn. Mỗi đội thi nhận được một bảng chữ cái đã xáo trộn thứ tự. Nhiệm vụ của các đội chơi là phải tìm ra những từ ngữ có ý nghĩa liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy và viết các từ đó lên bảng. Bằng sự nhanh nhạy và am hiểu tường tận, các đội chơi đã hoàn thành xuất sắc phần thi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn và ghi điểm cho đội mình.

Ảnh 4. Các đội chơi nỗ lực, đoàn kết
 
Ban Tổ chức chương trình tiếp tục được chứng kiến màn rượt đuổi số điểm liên tục từ các đội chơi ở phần thi trắc nghiệm nhanh trên ứng dụng Kahoot. Phần thi này vừa yêu cầu sự hiểu biết về kiến thức pháp luật phòng cháy chữa cháy vừa đòi hỏi học sinh nhanh tay và cẩn thận trong việc lựa chọn câu trả lời đúng.

Ảnh 5. Phần thi online trên ứng dụng Kahoot
Phần thi quyết định thắng bại mang tên “Giải quyết tình huống”. Trong phần thi cuối cùng này, các bạn học sinh cần áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế cuộc sống. Ban Tổ chức đưa ra các tình huống liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Các đội sẽ phất cờ để trả lời, nếu trả lời đúng, đội chơi đó được tối đa 10 điểm.

Ảnh 6. Đại diện đội chơi tham gia phần thi giải quyết tình huống
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã tìm ra được kết quả chung cuộc gồm một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và một giải Khuyến khích. Xin chúc mừng các lớp đã đạt được thành tích xuất sắc trong hoạt động hôm nay.

Ảnh 7. Ban Tổ chức trao giải thưởng cho đội chơi xuất sắc
Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng nhiệt tình của các tập thể lớp. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, bồi dưỡng những kỹ năng xử lý tình huống đồng thời xây dựng thói quen chủ động học tập cho học sinh. Những trải nghiệm, những kiến thức quan trọng về pháp luật chính là món quà mang giá trị tinh thần lớn lao với mỗi bạn học sinh. Thầy cô Yên Hòa hy vọng những học sinh được vào vòng thi cụm Thanh Xuân Cầu Giấy sẽ sớm chinh phục thử thách, mang về thành tích vinh quang.

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 9
Tổng truy cập: 2.462.451