HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU 30 NGÀY

Sáng 2-3, học sinh bắt đầu đi học trở lại sau gần 30 ngày nghỉ tết và học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhà trường chủ động chuẩn bị và thực hiện các biện pháp phòng dịch cho học sinh.
Ngày 27.2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản số 572/UBND-KGVN cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2.3 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Ngay sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định cho học sinh đến lớp, trường THPT Yên Hòa đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại.
Mặc dù vào ngày cuối tuần nhưng nhà trường đã khẩn trương tổ chức họp, xây dựng phương án đón học sinh đi học trở lại an toàn và xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu theo tình hình thực tế.
Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh trở lại trường sau 30 ngày nghỉ Tết và học online.
Công tác chuẩn bị phân luồng giao thông và đo thân nhiệt cho học sinh trước cổng trường 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn, tổng vệ sinh các khu vực phía trong và ngoài các lớp học và toàn bộ khuôn viên trường. Phía bên trong lớp học giáo viên chủ nhiệm cùng ban đại diện phụ huynh tiến hành lau khử khuẩn thêm một lần nữa toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn của Y tế.
 
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong Nhà trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo
Toàn bộ học sinh được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hằng ngày khi trở lại trường. Có gần 2000 học sinh quay trở lại trường để đảm bảo tiến độ học tập. Nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường như thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế đối với học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường khi trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết, lên kịch bản cụ thể để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát, phân luồng, đo thân nhiệt cho học sinh khi tới trường.Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường 
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, hoàn thành kế hoạch năm học vẫn là “mục tiêu kép” mà trường THPT Yên Hòa nói riêng và toàn ngành giáo dục đang nỗ lực thực hiện.
AN NHIÊN
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 4
Tổng truy cập: 1.797.240