HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT YÊN HÒA NĂM HỌC 2021-2022

Hội nghị cán bộ, viên chức trường THPT Yên Hòa năm học 2021-2022.
Trong buổi sáng ngày 16/10/2021, trường THPT Yên Hòa đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị là sự góp mặt của 94 cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Sau một thời gian làm việc tập trung, dân chủ và hiệu quả, hội nghị cán bộ, viên chức của trường THPT Yên Hòa đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu nhiều thuận lợi cho năm học 2021-2022.
 
Vì lí do dịch bệnh, Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft teams. Các nội dung trong Hội nghị đều được tiến hành đúng quy định và đảm bảo các nguyên tắc của Công đoàn Giáo dục Hà nội.
Hội nghị cùng nhìn lại chặng đường của năm học 2020 - 2021 với những hình ảnh trong hành trình bao trăn trở, suy tư của toàn thể hội đồng giáo dục nhà trường. Tiếp nối chương trình, các tổ nhóm chuyên môn đã có nhiều đóng góp ý kiến tham luận tại Hội nghị. Mở đầu, cô giáo Đoàn Thị Thu Hà, tổ trưởng tổ Văn - Anh, đại diện nhóm Ngữ văn đã có tham luận về chiến lược đổi mới trong giảng dạy nhằm đạt mục tiêu đầu ra, nhất là với học sinh khối 12. Giải pháp nhóm chuyên môn đưa ra được căn cứ trên các điểm mới trong năm học, đó là: Xây dựng rõ mục tiêu - chiến lược từ đầu năm;  Đề cương chi tiết; Kế hoạch phụ đạo cho học sinh yếu kém;Tinh thần đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp. Mục tiêu của nhóm Ngữ văn trong năm học tới là giữ vững top 5 điểm thi tốt nghiệp THPT.
Phần tham luận của nhóm Ngữ văn đã chinh phục được toàn thể hội nghị.
Tiếp nối chương trình là phần tham luận của nhóm Ngoại ngữ mà đại diện là cô giáo Đoàn Thị Thúy Ngân với nội dung "Kinh nghiệm giảng dạy và ôn tập cho học sinh lớp 12". Những con số, mục tiêu và đề xuất xuất phát từ "người thực, việc thực" trong quá trình giảng dạy của nhóm Ngoại ngữ cũng như của chính cô giáo Ngân đã mang tới rất nhiều bài học kinh nghiệm để từ đó sẽ được lan tỏa trong hội đồng sư phạm nhà trường và rồi sẽ có những "trải nghiệm mới" trong năm học để thầy và trò "trường Y" cán đích thành công.


Đồng hành với cô Hà, cô Ngân là thầy giáo Nguyễn Hoàng Lâm - tổ phó tổ Tự nhiên với tham luận về "Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học" .Với rất nhiều tâm tư và suy ngẫm, thầy Lâm đã  mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại nhóm Hóa giúp nâng cao chất lượng dạy học bộ môn và đặc biệt là phát huy năng lực, phẩm chất cho người học. Mặt khác, thầy Lâm cũng chỉ ra một số hạn chế tồn tại để có hướng cải tiến trong thời gian tới giúp nâng cao hiệu quả của việc sinh hoạt chuyên môn tại nhóm Hóa nói riêng, cũng như tổ Tự nhiên nói chung. Ý kiến đóng góp cũng như tham luận của các thầy cô tại Hội nghị thể hiện sự tư duy sâu sắc, tinh thần cống hiến hết mình vì sự phát triển của nhà trường, được Đoàn chủ tịch đánh giá rất cao và bổ sung vào báo cáo của Hội nghị.
Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm, đầu tư cho việc nâng cao chất lượng của học sinh, xây dựng chiến lược học tập của từng khối lớp, đặc biệt là của học sinh lớp 12. Toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong Phương hướng nhiệm vụ của năm học mới: Đảm bảo an toàn trường học, phòng chống dịch Covid-19; Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường; Nâng vị trí xếp hạng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Đổi mới sinh hoạt chuyên môn kết hợp với bồi dưỡng chuyên môn; Chuẩn bị tốt việc kiểm định, công nhận lại trường Chuẩn Quốc gia. 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã biểu quyết nhất trí với bản Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 do đồng chí Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng nhà trường trình bày và điều hành thảo luận trong Hội nghị.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Phạm Thế Đức, Trưởng Ban thanh tra Nhân dân báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020 - 2021 với những kết quả và số liệu rõ ràng, cụ thể, minh bạch. Đồng chí Nguyễn Thị Nhàn, chủ tịch Công đoàn nhà trường trình bày quy chế phối hợp giữa công đoàn và nhà trường trong năm học 2021 - 2021.  Sự phối hợp hoạt động của công đoàn với nhà trường có vai trò quan trọng, đóng góp không nhỏ trong mỗi hoạt động của đơn vị. Chính sự phối hợp  chặt chẽ, nhịp nhàng bốn nhiệm vụ trọng tâm công tác nên nhiều năm công đoàn đạt kết quả tốt, được nhận cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; nhiều giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục Hà nội về thành tích trong hoạt động công đoàn.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của toàn thể đại biểu. Trường THPT Yên Hòa tin tưởng rằng với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, những mục tiêu và kế hoạch đề ra trong năm học 2021 - 2022 sẽ thành công rực rỡ.
An Nhiên
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 10
Tổng truy cập: 2.370.225