HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT YÊN HÒA NĂM HỌC 2022 - 2023

Sáng ngày 08/10/2022, Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2022 - 2023 của trường THPT Yên Hòa đã được tổ chức trong không khí vô cùng long trọng. Buổi lễ có sự góp mặt của toàn thể đội ngũ cán ,bộ, giáo viên và công nhân viên của nhà trường. 

Hội nghị bắt đầu từ 7h sáng, đảm bảo đúng quy trình làm việc dân chủ, tập trung và tuân thủ các nguyên tắc đã đề ra. Chương trình đổi mới sáng tạo với video mở đầu do Ban tổ chức chuẩn bị công phu với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết của Hội nghị viên chức năm học 2021 - 2022. Đoạn video đã tái hiện lại hành trình của một năm học đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đồng thời mang đến những chia sẻ của một số nhà giáo tiêu biểu về năm học mới với đầy những suy tư, lo âu nhưng cũng chan chứa tin yêu và hy vọng.


Tiếp nối chương trình là bản tham luận về “Giải pháp xây dựng lớp có nề nếp và phong trào học tập tốt” của đồng chí Phạm Ngọc Thụ tổ Xã hội. Bản tham luận sâu sắc, thiết thực với những chia sẻ rất chi tiết về giải pháp xây dựng một tập thể lớp vừa học tốt, vừa có kỷ luật tốt. Đứng trên cương vị của một giáo viên chủ nhiệm nhiều kinh nghiệm, đồng chí Phạm Ngọc Thụ đưa ra những đóng góp cụ thể, từ việc tìm kiếm đội ngũ cán bộ lớp trung thực và trách nhiệm, xác định mục tiêu phấn đấu, trao đổi tình hình học tập và kỷ luật với phụ huynh đến việc xử phạt các lỗi vi phạm, khen thưởng học sinh thành tích đạt hiệu quả cao. Những phương án xây dựng tập thể trong tham luận chính là chiếc kim chỉ nam để các thầy cô giáo có thể học hỏi khi thực hiện công tác chủ nhiệm của mình.


Bản tham luận của bộ môn Sinh học với nội dung “Tổ chức dạy học chủ đề đạt hiệu quả cao” do cô giáo Tạ Thị Thảo đại diện trình bày. Trong những năm học trước, bộ môn Sinh học đã thực hiện tổ chức dạy học chủ đề với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cô giáo Tạ Thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá ấy cho toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Bản tham luận đã giải quyết ba câu hỏi: “Bắt đầu từ đâu ?”; “Phải làm như thế nào?” ; “Được cái gì ?”. Đồng thời đem đến 5 thông điệp: sáng tạo; đồng lòng; đoàn kết, đổi mới; thành công. Bản tham luận ngắn gọn nhưng đã làm rõ bản chất, mục tiêu của việc dạy học theo chủ đề với những phương thức dạy học đổi mới phát huy tối đa năng lực và khả năng của học sinh. Hy vọng rằng năm học tới, trường Yên Hòa sẽ có những hoạt động tổ chức dạy học chủ đề thành công tốt đẹp.


Bản tham luận thứ ba có tên “Giải pháp để điểm trung bình thi TNTHPT môn sử nằm trong TOP 3” là thành quả mà đồng chí Mai Thị Hà giáo viên bộ môn Lịch sử đã rất tâm huyết chuẩn bị. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường THPT Yên Hòa đã nằm vinh dự nằm trong TOP 3 những trường có điểm thi môn Lịch sử cao nhất toàn thành phố. Bản tham luận của cô Mai Hà đã chia sẻ những cách thức mà giáo viên bộ môn Lịch sử đã thực hiện, đồng thời đưa ra những đề xuất và kiến nghị để công tác luyện thi của nhà trường có thể mang về được thành tích như mong đợi. Đồng chí Hà đặc biệt nhấn mạnh những giải pháp mà cả giáo viên và học sinh cần phải lưu ý, nhất là các kỹ năng làm bài mà thầy cô cần trang bị cho học sinh theo đặc thù riêng của từng bộ môn. Phần trình bày tham luận cũng như những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo trong Hội nghị đã cho thấy Hội đồng giáo dục nhà trường có chuyên môn rất vững vàng, tư duy sâu sắc cùng tinh thần học hỏi, đổi mới cao. Bầu không khí đầy nhiệt huyết của buổi Hội nghị hứa hẹn nhà trường sẽ có một năm học mới với nhiều thành quả ngọt ngào.


Kết thúc phần tham luận, đồng chí Phạm Thế Đức đã đọc báo cáo hoạt động của Ban Thanh Tra Nhân Dân năm học 2021 - 2022 và đồng thời tuyên bố hết nhiệm kỳ. Bản báo cáo với đầy đủ những số liệu cụ thể, minh bạch cho thấy Ban Thanh Tra Nhân Dân đã làm việc tận tâm, trách nhiệm, hiệu quả và hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 


Phần trọng tâm của Hội nghị, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp đã “Báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học 2021 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023”. Trong báo cáo này, đồng chí hiệu trưởng đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trên 3 phương diện, đồng thời đưa ra 5 nhiệm vụ trọng tâm với các mục tiêu và giải pháp cụ thể trong từng nhiệm vụ. Toàn thể Hội nghị đều nhất trí với bản báo cáo của đồng chí Nhiếp và quyết tâm thực hiện tốt 5 nhiệm vụ đã được thống nhất trong năm học tiếp theo, đó là: thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông bảo đảm chất lượng, hiệu quả; nâng cao chất lượng giáo dục và vị trí xếp hạng của các cuộc thi; đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo Nghiên cứu bài học; nhân rộng kinh nghiệm quý, ý tưởng hay trong giáo dục; thực hiện chuyển đổi số trong dạy học và quản lý giáo dục; bảo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học; chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh.


Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - đại diện cho Công đoàn nhà trường đã chủ trì việc Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng thời thông qua “Kế hoạch phối hợp hoạt động giữa công đoàn và nhà trường năm học 2022 - 2023”. Đây là bản kế hoạch có ý nghĩa rất quan trọng bởi sự phối hợp giữa công đoàn và nhà trường là vô cùng cần thiết và có đóng góp to lớn trong các phong trào, hoạt động của nhà trường. Khép lại Hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới đã ra mắt toàn thể hội đồng nhà trường với quyết tâm tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian sắp tới.


Hội nghị diễn ra thành công, tốt đẹp với sự đồng lòng, nhất trí của tất cả đại biểu tham dự. Với khởi đầu tốt đẹp như vậy, trường THPT Yên Hòa đặt niềm tin rằng trong năm học mới này, nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao và chinh phục thêm nhiều vinh quang mới.

 
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 2
Tổng truy cập: 2.462.510