Hội nghị đối thoại giữa học sinh và lãnh đạo trường THPT Yên Hòa.

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa học sinh với Lãnh đạo Nhà trường một cách cởi mở, dân chủ;giúp lãnh đạo và các đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của học sinh. Trường THPT Yên Hòa đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa học sinh với ban lãnh đạo nhà trường năm học 2020 –2021. Tham gia buổi đối thoại là sự có mặt của cô Nguyễn Thị Nhiếp - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện Đoàn Thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của các em học sinh là đại diện cho các khối lớp trong Nhà trường.

Tại buổi đối thoại Ban lãnh đạo Nhà trường đã trả lời những câu hỏi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh, qua đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của học trò, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh với Lãnh đạo Nhà trường, tinh thần dân chủ trong Nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở mang tính xây dựng, các thầy cô lãnh đạo nhà trường đã có những chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các em. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được mạnh dạn đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình, cũng là cơ sở để mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021

Cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp giải đáp các ý kiến, đề xuất của học sinh

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại giữa học sinh với Lãnh đạo nhà trường đã phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của học sinh trong Nhà trường. Đồng thời Hội nghị có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.

Cô Phạm Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường giải đáp các ý kiến 
tại Hội nghị

 

Học sinh trực tiếp đặt câu hỏi tại buổi đối thoại
 

Sau một thời gian triển khai lấy ý kiến, hội nghị đã nhận được hơn 100 câu hỏi, ý kiến đề xuất, chia sẻ từ học sinh về mọi vấn đề trong nhà trường: Chương trình học, hoạt động chuyên đề, ngoại khóa, chuyên đề liên môn…. hoạt động phong trào, Đoàn - Hội… Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được học sinh đặt trực tiếp tại hội nghị. Mọi ý kiến của học sinh đều được lãnh đạo Nhà trường trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn học sinh./.

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 4
Tổng truy cập: 1.617.802