KHỞI ĐỘNG ĐẦU TUẦN TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Đã thành thông lệ, cứ thứ hai hàng tuần, thầy cô giáo và tất cả các bạn học sinh tập trung dưới sân trường dự lễ chào cờ trang nghiêm và nghe lớp trực tuần nhận xét việc thực hiện nề nếp nội quy. Tuần này tập thể 11A2 dưới sự dẫn dắt của thầy chủ nhiệm Phạm Thế Mạnh đã tạo dựng một không khí thật khác biệt với nhiều điều sáng tạo, thú vị, bất ngờ. Các bạn không chỉ thực hiện công việc theo dõi thi đua nghiêm túc, khách quan mà còn khẳng định màu sắc riêng của lớp mình trong chuỗi hoạt động.          Lớp trực tuần đã khen ngợi, biểu dương những tập thể có thành tích ấn tượng, có nhiều nỗ lực và cố gắng. Đó là lớp có điểm trung bình ngoài tối đa, điểm trung bình giám thị cao nhất hay lớp đảm bảo chuyên cần tốt nhất. Những tập thể này đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và rèn luyện của nhà trường. Không khí nóng dần lên, tiếng vỗ tay nhiều hơn hòa trong tiếng cười sảng khoái khi bắt đầu live show “ Tuần lễ thời trang Quốc tế Yên Hòa, 2022” – “THỜI TRANG ĐẾN TRƯỜNG”. MC dẫn chương trình thật khéo léo, thông minh, hài hước giới thiệu loạt “siêu mẫu” với những tên gọi thú vị và những bộ trang phục tưởng như quen thuộc nhưng có cách kết hợp đặc biệt. Đó là hai “siêu mẫu” nam “với hơn mười năm thử và trình diễn thời trang được tặng từ họ hàng”. Tự tin hơn là hai “siêu mẫu” nữ có bề dày kinh nghiệm “từng lăn lộn ở các tổng kho quần áo hàng hiệu Quảng Châu. Màn trình diễn thứ ba bất ngờ hơn gắn với xe Cub 50 phân khối. Duyên dáng và tinh tế hơn khi các bạn dẫn chương trình đưa khán giả hòa cùng màn giao lưu. Mỗi câu hỏi đều được các bạn khán giả hưởng ứng nhiệt tình. Ai cũng muốn mình trở thành chuyên gia thời trang tư vấn cho các siêu mẫu. Mỗi câu trả lời đưa ra là thêm một lần các bạn học sinh cùng nhắc nhau những vi phạm cần khắc phục: nhuộm tóc, đi dép lê, không đeo huy hiệu Đoàn, vi phạm ATGT… Nhắc đến nội quy nhưng chương trình không đi vào lối mòn khô khan nhàm chán mà ngược lại tất cả khán giả đều cảm thấy hứng thú. Từ đó, tình yêu với bộ đồng phục của trường, ý thức trách nhiệm với bản thân cứ lớn dần lên. Thông điệp các bạn MC đưa ra như kết nối những trái tim, những bầu nhiệt huyết sục sôi “chúng mình cùng nhau rút kinh nghiệm, cùng nhau cố gắng…”
         

         
          Phần cuối cùng có lẽ là phần chờ đợi nhiều nhất, hồi hộp và căng thẳng nhất. Liệu tập thể lớp mình đứng ở vị trí bao nhiêu, so với tuần trước là tiến bộ hay cần nỗ lực hơn? Bao ánh mắt dõi lên sân khấu, bao tập thể lớp tập trung nín thở đợi chờ khiến sân trường như lắng lại. Đầu tiên là các lớp xếp thứ tự từ 11 đến 23, được nêu cụ thể từ điểm trung bình tuần đến thứ tự và tên lớp. Tiếng nhạc trao thưởng cất lên, các tập thể lớp nằm trong TOP 10 cảm thấy vinh dự và tự hào hơn bao giờ hết. Có lẽ lớp trực tuần đã chuẩn bị rất công phu từng bảng ghi tên biển lớp cùng với vị trí xếp hạng. Lần lượt bảy lớp được nêu tên, mỗi lớp là một lời khen ngợi khác nhau. Còn ba lớp cuối cùng, MC dẫn chương trình mời khán giả đoán vị trí các lớp, hứa hẹn những phần quà vô cùng hấp dẫn với lứa tuổi học sinh. Trong số các bạn giơ tay, Minh Hoàng chọn một học sinh khối 10 còn Hoài Thu chọn một học sinh khối 11. Hai người chơi sẽ có thời gian 30 giây vừa thảo luận, vừa đặt đúng tên vị trí của các lớp theo xếp hạng. Phần thưởng với các bạn trả lời đúng quả thật tuyệt vời “một cốc trà đào mát lạnh với những miếng đào chua chua dai dai được nhập khẩu theo đường tiểu ngạch..”. Lớp trực tuần đã biểu dương vị trí thứ 3 của tập thể lớp 11D7; vị trí thứ hai của lớp 11D6. Đặc biệt nhất là tập thể 10D6 tuy mới vào trường nhưng liên tiếp hai tuần giành vị trí quán quân xuất sắc trong việc thực hiện nề nếp, nội quy.
         

Cảm xúc tự hào biết bao khi đại diện các lớp được nhận giấy chứng nhận, cờ thi đua từ cô Nguyễn Thị Nhiếp bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Những tập thể lớp còn lại cũng thầm ao ước, tự nhủ phải cùng nhau cố gắng để lớp mình được vinh dự một lần nhận lá cờ đỏ thi đua đầy hãnh diện đó.


          Tiết chào cờ khép lại trong âm vang giục giã của tiếng trống trường. Nguồn năng lượng tích cực được thắp lên khởi đầu cho tuần học mới. Có được niềm vui hân hoan ấy, cảm ơn lớp trực tuần vì những giọt mồ hôi vất vả, những bữa ăn vội vã để kịp chuẩn bị đạo cụ, những giây phút căng thẳng để chỉnh sửa kịch bản… Yên Hòa trong tôi, trong bạn, trong mỗi chúng ta là truyền thống và sự nỗ lực đổi mới không ngừng: “Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay” (Ca – ren Ca – xây).  

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 9
Tổng truy cập: 2.462.445