KHỞI ĐỘNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP

Vậy là thầy và trò trường THPT Yên Hòa đã trải qua gần 1 tháng đầu tiên của năm học mới. Có lẽ con đường đến trường đã dần trở nên quen thuộc với bước chân của các bạn học sinh khối 10. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những ánh mắt rụt rè vì chưa thích nghi được với môi trường mới. Thậm chí ngay cả các anh chị lớp 11, 12 vẫn chưa thoát khỏi dư âm của mùa hè mà quên mất những nhiệm vụ cần làm, những điều cần tuân thủ khi đến trường. Chính vì vậy, tiết  chào cờ đầu tuần hôm nay, 9 tập thể lớp đã cùng tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp nhằm giúp học sinh toàn trường tìm hiểu những nét đẹp trong văn hoá, truyền thống và nội quy của nhà trường. Từ đó bước vào những tuần học tiếp theo với một tâm thế mới.

Sau lễ chào cờ, 11D2 đã mang đến một tiết mục nhảy hết sức sôi động, đúng như tinh thần tuổi trẻ Yên Hòa. Những bước nhảy đầy sức sống mang đến cho tuần học mới một nguồn năng lượng tuyệt vời. 


 

Điệu nhảy mở màn sôi động bao nhiêu thì tiết mục tiếp theo lại sâu lắng bấy nhiêu với ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” dưới phần trình diễn của các thành viên đến từ lớp 11A4. Những ca từ ngọt ngào đưa ta về ký ức buổi đầu đến trường, đưa ta đến với những háo hức nôn nao về một năm học mới, đánh thức tình yêu với trường lớp và đánh thức cả những quyết tâm thầm kín cho chặng đường sắp tới. 


Đến thời điểm hiện tại, ngày đầu tiên đi học đó chỉ còn trong ký ức. Năm học mới đã chính thức bắt đầu. Vì vậy, chương trình được tiếp nối với một trò chơi thú vị - “Tìm hiểu về nội quy, truyền thống nhà trường và văn hóa học đường.” để giúp các bạn học sinh, nhất là các em khối 10 ghi nhớ những dấu ấn cùng những đặc trưng riêng của nhà trường. Trò chơi đã khuấy động không khí của sân trường với những cánh tay đua nhau giành quyền trả lời câu hỏi. Và đặc biệt hơn cả, các bạn học sinh 11D2 đã mang đến một bài vè vô cùng độc đáo về nội quy trường học. Bài vè vừa dễ nhớ, dễ thuộc, lại chứa đựng đầy đủ các thông tin khiến cho cả các thầy cô cũng đều vô cùng thích thú và ngưỡng mộ tài năng của học sinh Yên Hòa. Chưa bao giờ, nội quy trường học lại được tái hiện dưới một tấu sôi động, một lời vè vần điệu cùng giọng ca ngọt ngào đến như thế. Quả thực, học sinh Yên Hòa không chỉ chăm chỉ, học tốt mà còn vô cùng tài năng. 


Tiếp theo, một tiểu phẩm nhỏ đã được tái hiện trên sân khấu Yên Hòa với chủ đề “Văn hóa học đường”. Các bạn học sinh 11D6 đã dựng lại bối cảnh quen thuộc mỗi ngày đến trường với biết bao nhiêu mâu thuẫn và rắc rối đằng sau mỗi ngày lên lớp. Những mâu thuẫn, rắc rối ấy đều là những câu chuyện vô cùng quen thuộc và thường xuyên xảy ra trong môi trường học đường. Chính vì vậy, tiểu phẩm nhỏ này đã khéo léo truyền tải những bài học về cách ứng xử, thái độ với bạn bè một cách chuẩn mực, xứng đáng với truyền thống thanh lịch, văn minh của học sinh thủ đô.

 

Buổi sinh hoạt đã khép lại với ca khúc “Chúng ta yêu Yên Hòa”. Thanh âm quen thuộc và thân thương ấy đã khơi gợi niềm tự hào, tình yêu thương của mỗi người học trò dành cho mái trường này, với niềm mong mỏi các em hãy cố nỗ lực phát huy truyền thống tốt đẹp của Yên Hòa 60 năm tuổi.

 

Không khí buổi hoạt động trải nghiệm ngày hôm nay đã mang đến một khởi đầu nhiều năng lượng và nhiều ý nghĩa cho tuần học mới. Hy vọng rằng mỗi ngày đến trường của học sinh Yên Hòa sẽ là một ngày vui, là một ngày nối dài thêm truyền thống văn hóa của “Trường chuyên Quốc tế làng Cót”.

 
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 15
Tổng truy cập: 2.462.544