Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020


Tùng … tùng … tùng …
Nghe vui sao tiếng trống thân thương! Tiếng trống trường đưa ta vào lớp! Đưa ta tới những miền đất lạ! Tiếng trống trường rộn ràng giục mãi bước chân đi!
Đó là âm vang của tiếng trống khai trường mà cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp đã đánh, tiếng trống còn vang mãi trong lòng thầy và trò trường THPT Yên Hòa khi buổi lễ khai giảng kết thúc; đó cũng là lúc năm học mới, năm học 2019 – 2020 bắt đầu!
Cứ mỗi độ thu về, hoà chung không khí tưng bừng kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của toàn dân tộc, ngành giáo dục lại có thêm niềm vui náo nức của ngày khai trường, cả nước ta hân hoan chào đón năm học mới.
Hòa trong không khí sôi động, náo nức của những ngày mùa thu lịch sử, sáng ngày 05/9/2019, thầy và trò trường THPT Yên Hòa đã có một lễ khai giảng đong đầy tình bạn, ấm áp tình thầy trò. Không cầu kì, không diễn văn dài dòng, không bóng bay, Lễ khai giảng thực sự là một ngày hội, ngày vui của các em học sinh và thầy cô toàn trường. Năm học này trường THPT Yên Hòa hân hoan chào đón hơn 600 em học sinh khối 10 trẻ trung, thông minh và đầy nhiệt huyết. Môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới - tất cả sẽ tạo nên những trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ cho các em trong 3 năm học tập dưới ngôi trường Yên Hòa thân yêu.

 

Sau phần văn nghệ chào mừng năm học mới, cô giáo Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.  Diễn văn khai giảng năm học mới thật ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa với năm tràng pháo tay. Những tràng pháo tay dạy các con về lòng biết ơn, sự thấu hiểu và tri ân, dặn các con đồng hành cùng thầy cô xây dựng văn hóa đổi mới và sáng tạo của ngôi trường Yên Hòa. Tràng pháo tay thứ tư thể hiện sự quyết tâm của thầy và trò cùng nhau xây dựng Yên Hòa “sạch lớp, đẹp trường”, “nói không với rác thải nhựa”. Và tràng pháo tay cuối cùng khẳng định sự kết đoàn "Cả nhà Yên Hòa chúng ta chung sức, đồng lòng, nỗ lực không ngừng, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học này để chào mừng sinh nhật lần thứ 60 của trường vào năm 2020." Tiếp nối những tràng pháo tay giòn giã, tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu cũng là khi kết thúc phần lễ, học sinh toàn trường và đặc biệt là các em học sinh khối 10 háo hức chờ đón phần biểu diễn mãn nhãn của 4 đội thi trong màn chung kết nhảy cổ động, hoạt động cuối cùng của chuỗi hoạt động TIE 2019 – Bên kia cầu vồng chào đón K60.
 

Năm học mới lại bắt đầu, một năm học hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công của thầy và trò trường THPT Yên Hòa! Chúc các em học sinh có một năm học mới với thật nhiều điều bổ ích và lý thú! Kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ!

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 4
Tổng truy cập: 1.063.458