LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023 CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT YÊN HÒA

Một mùa thu nữa lại về với gió heo may, hương cốm mới, nắng vàng tươi làm say đắm lòng người. Hòa cùng với những biến chuyển ấy của đất trời là không khí hân hoan, náo nức của buổi tựu trường trên mọi miền Tổ quốc. Sáng ngày 05/09/ 2022, thầy và trò trường THPT Yên Hòa đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 với nhiều dấu ấn khó quên.
7h sáng ngày 05/ 09/ 2022, thầy và trò nhà trường đã có mặt đầy đủ để bắt đầu buổi lễ đặc biệt này. Năm học 2022 - 2023 hứa hẹn sẽ là một năm học với nhiều đổi mới tích cực khi nhà trường vinh dự đón nhận hơn 600 em học sinh khối 10, chia làm 15 lớp. Mở đầu buổi lễ là màn diễu hành của lứa học trò K63. Các em đã xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn khốc liệt để ghi tên mình vào ngôi trường mơ ước. Đi dưới những lá hồng kỳ đỏ thắm là những ánh mắt lấp lánh, những gương mặt không giấu nổi niềm hân hoan khi được khoác lên mình chiếc áo đồng phục nhà trường. Các thầy cô chủ nhiệm tận tâm, tận tình sánh bước bên cạnh các em sẽ là những người cha, người mẹ thứ hai đồng hành cùng K63 trong những năm tháng cấp 3 tươi đẹp. Cánh cổng trường Yên Hòa luôn rộng mở để chào đón tất cả các em.
Lễ diễu hành của hơn 600 học sinh khối 10
          Nhà trường cũng rất vinh dự khi được đón tiếp những vị đại biểu, những vị khách quý, đại diện chi hội cha mẹ học sinh cùng đến tham dự buổi lễ. Sau khi ổn định trật tự, lễ chào cờ đã được tiến hành trong không khí trang nghiêm. Mọi ánh mắt và trái tim đều hướng về cờ Tổ quốc như đang thầm quyết tâm sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong năm học mới này.
          Tiếp theo chương trình, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới. Năm học 2022 - 2023 một năm học đặc biệt với nhiều đổi mới trong công tác dạy và học, đặc biệt là đối với khối lớp 10. Những đổi mới ấy đem đến nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra vô vàn những khó khăn và thách thức mới cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Thầy và trò trường THPT Yên Hòa tự hứa sẽ phấn đấu hết mình để phát huy truyền thống của nhà trường và luôn là điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô.
Tiếng trống buổi tựu trường vang lên giòn giã như một lời chào mừng đầy hân hoan, một lời thúc giục đầy vội vàng. Để rồi dư âm của tiếng trống sẽ còn vang vọng mãi trong lòng người, để nhắc ta nhớ về buổi khai trường với những xúc cảm khó quên, nhắc ta nhớ rằng hãy luôn phấn đấu không ngừng để gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong năm học mới.
Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp đánh trống khai trường
          Nhìn lại năm học 2021 - 2022, trường THPT Yên Hòa tự hào đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác giáo dục. Nhà trường đã vinh danh 16 nhà giáo tâm huyết và sáng tạo của năm học vừa qua. Mỗi nhà giáo Yên Hòa không chỉ vững về chuyên môn, sáng về phẩm chất đạo đức mà còn là chỗ dựa tinh thần cho tất cả các em học sinh, là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh. Những nhà giáo được vinh danh đều là những lá cờ đầu của nhà trường trong công tác giảng dạy, cũng chính là những tấm gương vừa có tâm, vừa có tầm, xứng đáng với cụm từ “tâm huyết” và “sáng tạo”.
Vinh danh nhà giáo tâm huyết và sáng tạo năm học 2021 - 2022
          Cũng chính nhờ sự tận tình, tận tâm của các thầy cô giáo cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của các em học sinh mà nhà trường đã đạt nhiều dấu ấn trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua. Để biểu dương những gương mặt ưu tú, nhà trường đã tiến hành vinh danh các em học sinh đạt kết quả xuất sắc. Các em chính là niềm tự hào của nhà trường, cũng chính là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò sau này tiếp nối truyền thống học tốt của Yên Hòa.
Vinh danh học sinh có điểm thi THPT Quốc gia xuất sắc
          Kết thúc buổi lễ, Ban Giám Hiệu nhà trường chụp ảnh cùng các vị khách quý, đại diện chi hội cha mẹ học sinh của trường và của các lớp cũng như hội đồng giáo dục nhà trường. Chắc chắn rằng những kỷ niệm của buổi khai trường đầu tiên này sẽ luôn rực rỡ, trong trẻo và tươi đẹp như nắng mùa thu trong ký ức của mỗi chúng ta.
          Buổi lễ khép lại với biết bao dư âm ngọt ngào. Năm học 2022 - 2023 hứa hẹn sẽ là một năm học với nhiều thành công rực rỡ. Thầy và trò trường THPT Yên Hòa đã sẵn sàng bước vào năm học mới với tất cả sự nhiệt huyết, nỗ lực học tập tốt, rèn luyện tốt để mang về nhiều thành công hơn nữa trên bảng vàng ngành giáo dục Thủ đô.