NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 50 NĂM CHIẾN THẮNG “ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG”

Hòa trong không khí tưng bừng của Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, sáng ngày 26/12/2022, trường THPT Yên Hòa đã tổ chức buổi ngoại khóa kỷ niệm dấu ấn lịch sử đặc biệt này

“Đêm Hà Nội đẹp tuyệt vời

“Pháo đài bay” cháy rực trời Thăng Long!”

      Chiến thắng “Điện Biên phủ trên không” là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với cả dân tộc nói chung và đối với thủ đô Hà Nội nói riêng. Để chào mừng ngày kỷ niệm, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau thực hiện chuỗi hoạt động đa dạng, thú vị và ý nghĩa. Mở đầu là phần hoạt cảnh ngắn cùng video “Trở về quá khứ” - một trong những sản phẩm được các tập thể lớp xây dựng công phu. Đoạn video đã đưa ta về với Hà Nội của 50 năm trước – những ngày tháng cả Thủ đô đang gồng mình trong cơn cuồng phong của những đợt B52 do Đế quốc Mỹ đổ xuống. Dù chỉ vài phút ngắn ngủi nhưng phần hoạt cảnh đã cung cấp thông tin chi tiết về những ngày tháng gian khổ mà hào hùng khi ấy. Thầy cô và các bạn học sinh cảm động xót thương xen lẫn niềm tự hào khó tả khi nhìn lại những trang sử anh hùng của dân tộc.

Ngoại khóa của tổ xã hội


Hoạt cảnh Hà Nội 12 ngày đêm


Trở về quá khứ cùng video của học sinh Yên Hòa

      Trước khi buổi ngoại khóa diễn ra, các tập thể lớp đã tham gia cuộc thi thiết kế các sản phẩm, ấn phẩm kỷ niệm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”. Theo kết quả chấm điểm của Ban Tổ chức, sản phẩm sa bàn của 10A2 và con tem của 11D3 được đánh giá là những sản phẩm độc đáo nhất. Trên sân khấu buổi ngoại khóa, học sinh của hai lớp đã thuyết trình về sản phẩm của lớp mình. Lớp 10A2 mang đến một sa bàn về hình ảnh đổ nát tại bệnh viện Bạch Mai thời điểm bom B52 dội xuống Thủ đô. Chiếc tem khổng lồ của 11D3 lại lấy cảm hứng từ sự kiện quân dân ta bắn rơi máy bay B52 trên bầu trời Hà Nội. Các sản phẩm cho thấy tài năng, sự khéo léo của các bạn học sinh Yên Hòa, đồng thời cũng thể hiện vốn kiến thức sâu rộng và tinh thần tôn trọng, tự hào về lịch sử quê hương. Nhà trường còn dành riêng một góc trưng bày các sản phẩm độc đáo tại thư viện trường.

Sa bàn Bệnh viện Bạch Mai của 10A2

Con tem khổng lồ của 11D3

Tiếp theo chương trình là trò chơi thú vị giúp các bạn học sinh ghi nhớ những thông tin lịch sử về chiến thắng Điện Biên Phủ. Chiếc máy bay đặc biệt mang theo những phần quà trao cho học sinh nào xuất sắc trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức.

Các bạn học sinh tích cực tham gia trò chơi

Buổi ngoại khóa khép lại trong dư vang sâu lắng với âm hưởng hào hùng từ quá khứ vọng lại qua tiếng hát của các thầy cô tổ Xã hội. Qua buổi ngoại khóa hôm nay, tuổi trẻ Yên Hòa khẳng định sẽ luôn nỗ lực bồi dưỡng tình cảm, tình yêu quê hương, đất nước cùng tinh thần trách nhiệm để tiếp nối truyền thống anh hùng của Thủ đô.

    

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo

 
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 11
Tổng truy cập: 2.693.990