“Safe to School - An toàn tới trường” tại THPT Yên Hòa

Sáng 8/2/2022, học sinh cả ba khối lớp của Trường THPT Yên Hoà đã được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học tập trực tuyến tại nhà. 

 Khi được trở lại trường học, mỗi bạn học sinh đều mang trong mình những tâm trạng và xúc cảm khác nhau. Đó là sự quyết tâm học tập đầy nghiêm túc của các anh chị lớn khối 12 khắc phục những khó khăn trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp để đạt được hiệu quả cao nhất trong các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đó cũng là niềm vui khi được gặp lại thầy cô, bạn bè của các bạn học sinh khối 11, sự bỡ ngỡ hay đôi chút ngại ngùng, niềm hân hoan và phấn khởi của các “em út" khối 10 được tham gia một buổi học trực tiếp đầu tiên tại lớp vào đúng dịp đầu xuân năm mới. Niềm hân hoan và phấn khởi của các em thể hiện qua những bước chân rộn rã, những ánh mắt lấp lánh tươi vui khi tới trường đã làm ấm nóng không khí của tiết trời mùa đông giá lạnh.

Chia sẻ với Đoàn trường THPT Yên Hòa, một bạn học sinh khối 11 cho biết: “Sau một học kỳ chỉ được ‘gặp’ nhau online, cả lớp em đều rất mong chờ được trở lại học trực tiếp. Em rất hào hứng khi được trở lại trường học, tương tác trực tiếp với thầy cô khiến bài học của chúng em trở nên sinh động, dễ hiểu và hấp dẫn hơn rất nhiều. Dù tình hình dịch còn nhiều phức tạp nhưng chúng em cũng rất yên tâm vì trước khi vào trường, em và các bạn đã được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn cách tự bảo vệ mình và những người xung quanh… Gia đình em cũng rất yên tâm khi để em học tập trực tiếp tại trường.”

Ở thời điểm hiện tại, nhiệm vụ đầu tiên và cấp bách nhất chính là giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để đảm bảo công tác phòng dịch, chiến dịch “Safe to School - An toàn tới trường” đã được Đoàn trường triển khai với nhiều nội dung, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: triển khai nhập liệu thông tin đối với 100% học sinh về tình trạng tiêm chủng, những vấn đề liên quan đến dịch tễ cá nhân thông qua cổng thông tin: khaibao.4sv.vn. Chương trình triển khai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên mạng xã hội theo 2 bộ nhận diện do Hội Sinh viên và Hội đồng Đội TP.Hà Nội ban hành, vận dụng kênh phát thanh của nhà trường và kênh thông tin của các chi đoàn, chi hội.

Đồng thời, 100% các chi đoàn trong nhà trường đồng loạt tổ chức kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh” thực hiện các nhiệm vụ: đo thân nhiệt, khử khuẩn, hướng dẫn quét mã y tế tại cổng trường, tại các lớp học; kiểm tra, giám sát, nhắc nhở đoàn viên, học sinh trong quá trình tham gia học tập tại trường thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh của Bộ y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 TP.Hà Nội, địa phương, nhà trường. Đội hình Phòng tuyến áo xanh” tại các chi đoàn cũng tổ chức các hoạt động tham gia vệ sinh khử khuẩn lớp học trước và sau mỗi buổi học.
 

Chương trình cũng tiếp tục tổ chức rà soát, hỗ trợ học sinh gặp khó khăn về vấn đề học tập khi đang là F0, F1 cách ly chưa thể đến trường học tập tập trung theo tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đoàn Thanh niên nhà trường cũng đã triển khai các đội hình tình nguyện phối hợp với nhà trường tổ chức phân luồng học sinh tại cổng trường, dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo các trang thiết bị y tế cho học sinh; duy trì lực lượng ít nhất 5 đoàn viên, thanh niên tham gia phân làn, phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đầu giờ học.
 

Để làm tốt công tác phòng chống dịch cần có sự phối hợp nhịp nhàng, khăng khít của tất cả các lực lượng giáo dục vì vậy mong các bạn học sinh và gia đình hãy phối hợp cùng nhà trường để có được một môi trường học đường lành mạnh, sạch sẽ và tránh xa dịch bệnh nhất có thể. Hãy nghiêm túc chấp hành thông điệp 5K, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với mọi người và rửa tay kỹ càng bằng dung dịch sát khuẩn để có những ngày đến trường thực sự an toàn “Safe to School - An toàn tới trường”.

An Nhiên


Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 27
Tổng truy cập: 2.370.150