"Sống, ước mơ và khát vọng" - Chuyên đề "thắp lửa ước mơ"

          Trong cuộc đời mỗi người, từ khi mới lọt lòng cho đến khi trưởng thành, ai cũng mang trong mình một ước mơ, một hoài bão. Dù ước mơ ấy cao sang hay bình dị, mộc mạc hay cao cả thì đó vẫn luôn là động lực để mỗi ngày chúng ta nhìn vào nó và phấn đấu.  Thế nhưng, có một hiện trạng đáng buồn thay đó là một bộ phận giới trẻ hiện nay thờ ơ trước chính khát khao, hoài bão của mình. Họ sống không có khát vọng, không có ước mơ, không biết mai sau mình sẽ làm gì, chọn nghề gì, sẽ sống vì điều gì. Khi đứng trước việc phải chọn nghề, chọn trường tương lai thì luôn là câu trả lời “Em không biết mình thích gì? Không biết mình muốn gì?” Vậy từ bao giờ mà các em đã đánh mất sứ mệnh của mình là phải có ước mơ và khát vọng sống?
          Để giúp các em học sinh giải quyết được vấn đề này cũng như có được hành trang tốt nhất để bắt đầu năm học 2019 – 2020, sáng ngày 07/9 vừa qua trường THPT Yên Hòa đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Sống ước mơ và khát vọng”. Tại buổi sinh hoạt này, các quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể học sinh nhà trường đã được nghe diễn giả Đào Ngọc Cường chia sẻ. Từ những câu chuyện thực tế của chính diễn giả, các em phần nào được truyền cảm hứng về một cuộc sống có ước mơ. Những lời chia sẻ chân thành, sâu sắc đó đã chạm đến trái tim, khơi gợi những con tim non nớt đó có ý thức về ước mơ và khát vọng sống, nhen nhóm lên những ngọn lửa nhiệt huyết. Khi đã có ước mơ các em sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lự vì ước mơ ấy với hi vọng sẽ tới được ngày thành công. Thông qua buổi sinh hoạt, các em học sinh cũng đã có cơ hội để nói lên những lời yêu thương sâu sắc giành cho cha mẹ mình, những lời mà thường ngày các em rất khó để nói ra, đó là “ cảm ơn” và “ xin lỗi”.
          Buổi sinh hoạt đã diễn ra trọn vẹn trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, mang lại cho không chỉ các em học sinh mà ngay cả thầy cô và những bậc phụ huynh một cái nhìn mới về cuộc sông, về ước mơ và khát vọng của tuổi trẻ. Sau buổi sinh hoạt này, trường THPT Yên Hòa chúng tôi tin chắc rằng các em học sinh thân yêu sẽ sống có trách nhiệm hơn với tương lai của mình, biết ước mơ, biết lắng nghe và chia sẻ niềm đam mê. Chỉ cần có khát vọng, bạn nhất định sẽ thành công!

 

Đoàn Thanh niên
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 6
Tổng truy cập: 1.091.169