Tài năng YH'er trong vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam

Đón tuần mới với những gương mặt YH’er tài năng trong vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam do Đại học RMIT tổ chức.
Tiếp nối thành công năm 2021, Khoa Kinh doanh & Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam tổ chức cuộc thi Sáng kiến Du lịch Việt Nam (Amazing Vietnam Student Competition) 2022 với chủ đề “Phát triển du lịch bền vững thông qua đổi mới”. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của học sinh THPT về tầm quan trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế Việt Nam, cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) đã và đang đóng vai trò quan trọng. Cuộc thi giúp các em học sinh không chỉ khám phá những câu chuyện thú vị, ẩn chứa bên trong các di tích lịch sử quốc gia, mà còn rèn luyện kỹ năng thực hành, tư duy sáng tạo và trang bị kiến thức thực tiễn về ngành Du lịch.  
Năm nay, Trường THPT Yên Hòa Hà Nội có 01 đội tham dự cuộc thi và đã xuất sắc vượt qua hơn 80 đội tham dự cuộc thi và được chọn vào top 5 đội vào vòng chung kết. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi các em học sinh dự thi trên cả nước đã được tham dự các buổi hội thảo trực tuyến, tập huấn từ các chuyên gia trong ngành cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ đội vô địch AVSC2021. Được vào vòng chung kết, các đội được đào tạo về các kỹ năng thuyết trình, hướng dẫn trực tiếp và cố vấn chuyên môn bởi các giảng viên Đại học RMIT. Ban giám khảo là các chuyên gia kỳ cựu trong ngành như Giám đốc tập đoàn khách sạn IHG, Giám đốc Terravde Travel, Nhà sáng lập MQL Sustainable & Tourism Services
Đội thi trường THTP Yên Hòa gồm 3 thành viên xinh đẹp, đáng yêu và tài năng: Vũ Khánh Vy, Trần phương Vy và Ngô Quỳnh Anh cùng ở lớp 11A6.

Ảnh đội thi De Phoenix
Đại dịch Covid-19 đã trôi qua nhưng chắc chắn những ấn tượng về đại dịch toàn cầu vẫn còn để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng mỗi người. Việt Nam là một trong số ít các nước đã rất thành công trong việc vừa phòng chống dịch vừa phát triển đất nước. Xuất phát từ những điều kiện trong hoàn cảnh thực tế, đội thi De Phoenix mang đến cuộc thi đề tài Phát triển du lịch bền vững thông qua tấm thẻ “quyền năng” “Vietnam travel card”. Tấm thẻ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như QR code, mã vạch, … hứa hẹn sẽ đem đến cho khách du lịch trong lẫn ngoài nước một chuyến đi vui vẻ, tiện lợi và tránh được những hiểm họa tiềm ẩn như: giao thông tắc nghẽn, lừa đảo, chặt chém về giá cả,…  Không chỉ là một đề tài dự thi, với tiêu chí tiện ích tối đa - ngon - bổ - rẻ, tấm thẻ hứa hẹn sẽ thành công rất lớn trong tương lai khi được ứng dụng trong thực tế.


Một số hình ảnh phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi trực tiếp tại Vòng chung kết
Tại vòng chung kết, đội thi đã có phần thuyết trình hết sức tự tin dù là đội dự thi đầu tiên của vòng chung kết, phải chịu khá nhiều áp lực tâm lý. Toàn đội thi đã rất thông minh và khẳng định tinh thần đồng đội khi biết bọc lót cho nhau ở phần trả lời câu hỏi của ban giám khảo quốc tế ngay sau phần thuyết trình.
 Đội thi De Phoenix đạt giải Khuyến khích vòng Chung kết
Kết quả chung cuộc đội thi De Phoenix đã giành giải Khuyến khích cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam. Tuy rằng giải thưởng chưa được như mong đợi của các thành viên đội thi nhưng đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời khi các bạn đã rất tự tin trong một cuộc thi có tính cạnh tranh cao và đặc biệt là cuộc thi yêu cầu sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh. Chúc mừng thành công của đội thi và tin rằng các bạn sẽ tiếp tục giành được nhiều giải thưởng sáng tạo trong tương lai. Chúng ta hãy cùng lan tỏa tinh thần tự tin, sáng tạo của đội thi và tỏa sáng nhé các YH’er. 

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 12
Tổng truy cập: 2.462.541