Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học

Teen THPT Yên Hòa chung tay xây dựng thế giới xanh trong khuôn viên trường học

PHƯƠNG THẢO - ẢNH: NVCC  09:00 04/10/2019 
 
 
 

 

Trước thời đại mà biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng hơn sau mỗi phút trôi qua, Hà Nội trở thành đô thị ô nhiễm nhất trên toàn thế giới... bảo vệ môi trường không còn là vấn đề lớn lao với teen chúng mình nữa. Bạn có thể trở thành một công dân thân thiện với thiên nhiên từ những hành động rất nhỏ, hệt như cách mà các bạn học sinh của trường THPT Yên Hòa đang đóng góp từng viên gạch để xây một môi trường học tập xanh - sạch - đẹp vậy đó!

Khuôn viên trường THPT Yên Hòa được treo nhiều băng-rôn ủng hộ chương trình "Sạch lớp - Đẹp trường".

Thực hiện mục tiêu "sạch lớp - đẹp trường", tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của trường luôn có tâm thế giữ gìn không gian trường lớp sạch đẹp, hạn chế tối đa sử dụng đồ nhựa dùng một lần, chủ động tạo thói quen tích cực và thực hiện hàng ngày. Đặc biệt là hành động "một phút nhặt rác cuối giờ" đã trở thành thói quen của teen Yên Hòa sau khi kết thúc ngày học. 

Cuối mỗi buổi học là thời điểm các bạn teen dành ra một phút dọn dẹp vệ sinh phòng học.

Nhà trường cũng bổ sung hệ thống cây xanh/ cây cảnh góp phần đem lại bầu không khí sạch trong, lắp đặt hệ thống thùng rác giúp học sinh rèn luyện kỹ năng phân loại rác - một kỹ năng cần thiết để bảo vệ môi trường.

Trước những nhắc nhở dễ thương như thế này, các bạn học sinh không thể lơ là nhiệm vụ giữ gìn không gian học tập nữa rồi nhé!

Bạn có biết nguồn gốc của ý tưởng tuyệt vời này đến từ đâu không? Chúng xuất phát từ ý kiến của một nhóm các bác PHHS trong hội nghị CMHS đầu năm học và giờ đã lan tỏa tới từng giáo viên, học sinh trong nhà trường, trở thành một phong trào thi đua mà bạn nào cũng hào hứng tham gia.

"Việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn" - giống như cô Hiệu trưởng trường từng nhận xét về chương trình trên Facebook cá nhân, những hành động nhỏ hôm nay chắc chắn sẽ đem lại một kết quả tuyệt vời trong tương lai. Hãy bắt đầu tạo dựng tương lai xanh ngay từ thế giới xung quanh mình nào bạn ơi!


Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 17
Tổng truy cập: 1.798.367