THPT YÊN HÒA KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa cùng không khí náo nức, phấn khởi của ngành giáo dục toàn quốc, sáng ngày 17/11, trường THPT Yên Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 với chủ đề “Nơi chúng ta thuộc về”. Buổi lễ có sự góp mặt của các vị đại biểu, khách quý, các thế hệ nhà giáo từng công tác tại trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trường THPT Yên Hòa.

Mở đầu buổi lễ, cô Nguyễn Thị Nhiếp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo. Bài phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của nghề trồng người cao quý cũng như truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Từ đó, cô hiệu trưởng gửi lời tri ân đến các thế hệ nhà giáo Yên Hòa, gửi gắm niềm tin vào những cán bộ, giáo viên đang từng ngày xây dựng nhà trường vững mạnh. Buổi lễ vinh danh tổ Văn - Anh đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tổ Xã hội đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và 09 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ sở. Thành quả đáng tự hào hôm nay được đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng của mỗi nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

Cô hiệu trưởng đọc phát biểu chào mừng buổi lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam


Các tập thể và cá nhân xuất sắc được vinh danh


Văn nghệ chào mừng buổi lễ

  Chương trình được tiếp nối với hoạt động văn nghệ mang chủ đề “Nơi chúng ta thuộc về”. Những lời ca tiếng hát ngọt ngào và lắng đọng, những điệu múa uyển chuyển, tinh tế ngân vang nhiều cảm xúc. Nhân ngày hội lớn của thầy cô, học sinh cả ba khối lớp đã gửi gắm lời cảm ơn chân thành nhất của mình tới những người lái đò qua các tiết mục văn nghệ đã được dàn dựng công phu. “Xin cảm ơn thầy cô vì đã gieo vào trái tim chúng con những kỷ niệm đẹp đẽ nhất, đã yêu thương những đứa trẻ mà mình chẳng dứt ruột đẻ ra bằng một tình yêu vô điều kiện. Hơn cả một bài văn hay những con số tuần hoàn bất biến, con tin rằng kỷ niệm về thầy cô, về mái nhà chung Yên Hòa sẽ là điều ở lại trong con mãi mãi về sau…”. Sự tri ân lớn lao nhất đối với một người thầy chính là lòng biết ơn và sự trưởng thành của học trò - những hành khách trên chuyến đò tri thức.

Những người lái đò tận tâm và tận tụy của Yên Hòa cũng đóng góp cho chương trình một phần biểu diễn đầy cảm xúc qua ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân”. Các thế hệ nhà giáo đã và đang đứng trên bục giảng Yên Hòa, đều mang trong lồng ngực trái tim “đỏ rực như bông hoa phượng vĩ” để đi gieo những mầm sống xanh tươi cho tương lai đất nước. 


 


Chương trình “Nơi chúng ta thuộc về” 

Cuối buổi lễ, toàn trường đã hân hoan đón mừng sự trở về của các nhà giáo đáng kính đã từng công tác tại Yên Hòa. Các thầy cô đã dành những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của mình để xây trường, dựng lớp, để gây dựng nên cơ ngơi Yên Hòa rạng rỡ, là điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô. Thầy và trò nhà trường mãi khắc ghi công ơn to lớn ấy, đồng thời quyết tâm phấn đấu để tiếp bước những trang sử vàng mà thầy cô đã viết. Đó chính là món quà, là lời tri ân sâu sắc nhất đến những người thầy đáng kính của nhà trường.


Tri ân các thế hệ nhà giáo Yên Hòa

Buổi lễ kỷ niệm đã kết thúc trong không khí vui tươi, ấm áp với đầy dư vang sâu lắng. Đây cũng là dịp để toàn thể quý phụ huynh cùng học sinh nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô và nhà trường. Kết thúc buổi họp mặt, các vị đại biểu, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các tập thể lớp cùng chủ ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo.

 
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 10
Tổng truy cập: 2.462.500