Tổ Toán

Trong nhà trường phổ thông, tổ Toán thường được xem là một trong những tổ đi đầu trong các hoạt động giảng dạy, thi đua, phong trào,….Điều này là hoàn toàn đúng với tổ Toán trước kia và nay là tổ Toán-Tin của trường THPT Yên Hoà. Với bề dày lịch sử, truyền thống của mình, tổ Toán đã để lại những dấu ấn, những thành tích to lớn, góp phần vào thành tích chung của trường Yên Hoà trong chặng đường xây dựng và phát triển 50 năm qua.

            Thế hệ các thầy cô giáo đầu tiên của nhà trường đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của tổ, nhiều thầy cô là giáo viên giỏi nhiều năm, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp trồng người. Tổ Toán trước kia là một tập thể đoàn kết, thân ái, luôn luôn đi đầu trong các phong trào thi đua như : Tham gia chương trình cải cách giáo dục; Dạy chuyên đề, dạy mẫu cho toàn cụm Từ Liêm trong sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp giảng dạy;Thi giáo viên dạy giỏi, và sau này là tham gia chương trình thí điểm phân ban nhiều lần do Bộ giáo dục tổ chức. Rất nhiều thầy cô đạt  danh hiệu  giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố. Tổ nhiều năm đạt danh hiệu tổ tiên tiến.

Không những đi đầu trong các hoạt động chuyên môn,trong tổ có nhiều thầy cô tham gia công tác chủ nhiệm, với tấm lòng tận tuỵ, yêu nghề, yêu trẻ đã giáo dục nhiều thế hệ học trò thành những công dân tốt góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Điểm đặc biệt của Tổ toán là tinh thần đoàn kết, thương yêu, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, trong cuộc sống. Truyền thống này vẫn giữ được đến ngày hôm nay, nhiều thầy cô giáo trong tổ đã là những tấm gương sáng về nhân cách sống, về trình độ chuyên môn, về sự tận tâm với nghề cho các thế hệ học trò và các giáo viên trẻ noi theo.

            Tổ Toán-Tin hôm nay đã kế thừa được truyền thống tốt đẹp của tổ Toán Yên Hoà trước đây. Trong tổ nhiều thầy cô đã có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, có phẩm chất đạo đức trong sáng, tổ chuyên môn được xây dựng trên tinh thần đoàn kết, thương yêu, tôn trọng và giúp đỡ nhẫn nhau. Chình vì vậy trong thời gian qua tổ đã đạt được những kết quả rất đáng biểu dương:

            -Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT môn toán luôn đứng vào tốp đầu của Sở GD và ĐT Hà Nội, có những năm đạt 100% đỗ tốt nghiệp môn Toán.

            -Tỉ lệ đỗ ĐH,CĐ môn toán cao, góp phần phần vào thành tích chung của nhà trường trong việc xếp thứ hạng ở vị trí cao về điểm thi ĐH,CĐ trong toàn quốc và Hà Nội.

            -Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã đi vào chiều sâu và trong một số năm qua số lượng học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp cụm đều đạt và vượt chỉ tiêu.

            -Nhiều thầy cô giáo trong tổ đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp Sở, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

            -Tổ chuyên môn đã đi đầu trong việc đổi phương pháp giảng dạy, ứng dụng tốt CNTT vào trong công tác giảng dạy, tích cực tham gia viết SKNN, viết chuyên đề.

-Với đặc thù về môn học có nhiều tiết, nên tổ có nhiều thầy cô giáo tham gia công tác  chủ nhiệm và các hoạt động phong trào, tập thể của nhà trường. Có những thầy cô đã đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi. Các thầy cô làm công tác chủ nhiệm với một tinh thần trách nhiệm cao, tậm tâm với học trò, kiên trì giáo dục học sinh với phương châm “dạy chữ là dạy người”. Từ đây rất nhiều học sinh đã tiến bộ trở thành những con ngoan, trò giỏi.

            -Tổ đã có một số thầy cô tham gia công tác quản lý trường như Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch CĐ, Phó chủ tịch CĐ, đó là những thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về công tác quản lý, đã lãnh đạo toàn diện nhà trường về mọi mặt với cái tâm, cái tầm và cái tài của mình. Những thành tích của nhà trường và tổ chuyên môn đạt được trong đó có nhiều dấu ấn của các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường.

Nhìn lại chặng đường 50 năm xây dựng, phát triển và trường thành của trường THPT Yên Hoà nói chung và tổ Toán của nhà trường nói riêng, chúng ta càng thấy tự hào, phấn khởi  và tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tới. Nhất định tổ Toán-Tin sẽ có những bước tiến vững chắc và đạt được những thành tựu mới, góp phần vào việc xây dựng trường THPT Yên Hoà vững mạnh, xứng đáng là một trong các địa chỉ giáo dục tin cậy của thủ đô ngàn năm văn hiến.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN TỔ TOÁN - TIN

 1. Nguyễn Thị Thu Hiền - Tổ trưởng
 2. Trần Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng
 3. Đàm Liên Quân - Phó Hiệu trưởng
 4. Bùi Bích Hạnh
 5. Đoàn Thu Hương
 6. Doãn Đình Thanh
 7. Nguyễn Thanh Tuấn
 8. Phạm Thế Mạnh - Tổ phó
 9. Cao Mai Hương
 10. Nguyễn Thị Thanh Hương
 11. Nguyễn Thị Như Trang
 12. Trần Phương Thảo
 13. Nguyễn Thị Đan Quế
 14. Nguyễn Duy Tình
 15. Hoàng Diệp Sương
 16. Nguyễn Thanh Phương
 17. Phạm Văn Mạnh
 1.  
Bài viết khác
Ban Giám Hiệu
04
Tháng 6
Ban Giám Hiệu trường THPT Yên Hòa - Ngõ 251, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi Bộ Đảng Cộng Sản
28
Tháng 4
Chi Bộ trường THPT Yên Hòa - Ngõ 251, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Công Đoàn Giáo viên
28
Tháng 4
Công Đoàn trường THPT Yên Hòa - Ngõ 251, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Đoàn Thanh Niên
28
Tháng 4
Đoàn Thanh Niên trường THPT Yên Hòa - Ngõ 251, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Tổ Tự nhiên
27
Tháng 4
Tổ Vật Lý trường THPT Yên Hòa - Ngõ 251, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Tổ Xã Hội
27
Tháng 4
Gần 60 năm qua, cùng với sự phấn đấu nỗ lực, xây dựng và phát triển của trường THPT Yên Hòa. Tổ xã hội đã có nhiều đổi thay về diện mạo,vị thế và uy tín chuyên môn.
Tổ Anh - Tin
25
Tháng 2
Tổ gồm các thầy giáo, cô giáo giảng dạy bộ môn tiếng Anh và Tin học tại trường THPT Yên Hòa.
Tổ Văn - Thể
12
Tháng 8
Tổ Văn-Thể trường THPT Yên Hòa gồm các thầy giáo, cô giáo giảng dạy ở hai bộ môn: Ngữ Văn và Thể dục. Hiện tại có 12 thành viên (trong đó có 5 thạc sĩ), là nơi quy tụ các giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và chuyên môn giỏi của nhà trường. Với bề dày truyền thống, tổ Ngữ văn đã tự hào đóng góp những thành tích không nhỏ vào sự phát triển cho nhà trường trong gần 60 năm qua
Tổ Văn phòng
27
Tháng 4
Tổ hành chính - Trường THPT Yên Hòa - Ngõ 251, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 9
Tổng truy cập: 1.833.736