TỌA ĐÀM 60 NĂM KHAI TRÍ - KẾT TÌNH

     Hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và đặc biệt hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thành lập trường THPT Yên Hòa, để ôn lại những truyền thống vẻ vang đồng thời gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh của các thế hệ đi sau tới các thế hệ Nhà giáo đã từng công tác tại trường, sáng 7/11/2020, trường THPT Yên Hòa tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm với chủ đề “YÊN HÒA 60 NĂM KHAI TRÍ - KẾT TÌNH”.
     Nhà trường vinh dự được chào đón các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các thời kỳ: thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Định, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Anh, cô giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Thúy Ngọc, cô giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thâm, thầy giáo Phó hiệu trưởng Đỗ Văn Giảng, thầy giáo Phó hiệu trưởng Phạm Ký Tùng, thầy giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Trọng Hà, cô giáo Phó hiệu trưởng Trần Thị Lê Tuyến, thầy giáo Phó hiệu trưởng Trần Trọng Hà (hiện đang là Hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương) cùng các thế hệ thầy cô giáo, nhân viên đã từng công tác tại nhà trường.
     Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp chia sẻ:
    “Sân trường nơi đây, dường như vẫn lưu dấu bước chân các thầy cô. Trong lòng các thế hệ học sinh, như vẫn vang tiếng giảng bài của thầy cô từ những ngày xa. Tất cả đã trở thành kỷ niệm, thành truyền thống, thành ân nghĩa khó phai. Mỗi chúng ta đều thương nhớ, quý trọng các thầy cô đã trọn một đời sáng đức làm thầy, góp sức, góp tâm, góp trí để làm nên Yên Hòa hôm nay.
    Hôm nay, các thầy cô về trường, có thể từ gốc cây gợi về cảnh cũ, đến góc sân nhắc về dãy phòng học giản dị năm xưa. Từ chỗ tường gạch lại nhớ đến khóm cây thuở nào. Mái trường qua bao tháng năm chiến tranh gian khó có được ngày hôm nay bởi không biết bao nhiêu trí tuệ và mồ hôi công sức của thầy cô đã làm nên.
    Nghề giáo trọng chữ “nghĩa”, chữ “tình” và dễ chạnh lòng nếu như thế hệ sau có điều gì đó không phải. Các thầy cô về với trường Yên Hòa hôm nay là một món quà đầy bao dung và ân nghĩa mà mỗi chúng con cần trân trọng, thấm thía để nhắc nhở bản thân mình tu dưỡng đạo đức nhà giáo, tích lũy kiến thức về đạo lý làm người để rèn dạy các thế hệ học trò. Cho con được một lần nữa gửi lời tri ân sâu nặng đến các thầy cô. Mong các thầy cô tiếp tục đồng hành cùng chúng con bằng những ý kiến, những nhắc nhở như cha mẹ, như anh chị thương con, thương em chỉ dạy tận tình. Chúng con hứa sẽ nỗ lực hơn để các thầy cô yên tâm và tự hào khi nghĩ về trường chúng ta - trường THPT Yên Hòa. Ngôi trường của sự an lạc - thuận hòa
Cây cao bóng cả 
                          mát ngày xa
Đức sáng trí xanh
                           của Yên Hòa
60 năm
                                   Ấm lòng trong yêu dấu
Thầy cô đi trước

                          mở đường hoa!”
     Suốt 60 năm qua, trường THPT Yên Hòa đã trở thành mảnh đất nghĩa tình được xây đắp nên bởi biết bao tâm hồn, trở thành một miền kỉ niệm thiêng liêng mà yêu dấu của biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo và học trò. Các thầy các cô như những người lái đò tận tụy đã truyền lửa cho bao thế hệ học trò để rồi Yên Hòa 60 năm qua luôn tỏa sáng truyền thống hiếu học với những thành tích vẻ vang. Chính các thầy các cô đã gửi lại đây một phần tâm hồn của mình để Yên Hòa 60 năm tuổi mãi thấm đượm nghĩa tình thầy trò, kết tinh truyền thống tôn sư trọng đạo. Những hình ảnh về Yên Hòa trên chặng đường 60 năm được tái hiện trong một thước phim ngắn đã đưa các thầy cô về lại với kỷ niệm đẹp của những ngày xưa cũ và hiểu thêm về Yên Hòa hôm nay.
“Thời gian qua kẽ tay
Làm khô những chiếc lá
Kỷ niệm trong tôi
Rơi như tiếng sỏi
Trong lòng giếng cạn
Riêng những câu thơ còn xanh
Riêng những bài hát còn xanh”
     Thời gian có thể chảy trôi không ngừng, nó mang theo tuổi xuân của chúng ta giống như làm khô dần những chiếc lá nhưng dòng chảy một chiều ấy lại không thể xóa nhòa những kỉ niệm, những dấu ấn của một thời đã qua vẫn mãi “xanh”, mãi đọng lại trong hồi ức. Yên Hòa bao nhiêu năm tuổi là ngần ấy năm kỉ niệm, là bấy nhiêu câu chuyện không thể nào quên đã được sống lại qua phần chia sẻ của các thầy cô giáo cũ tham gia buổi tọa đàm.
Thầy Đỗ Văn Giảng - nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường
Cô Bùi Thị Hòa, nguyên giáo viên Lịch sử
Thầy Nguyễn Công Phường - nguyên Phó chủ tịch công đoàn nhà trường, giáo viên bộ môn Toán
Cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa


Cô Nguyễn Thị Thúy Anh - nguyên Hiệu trưởng nhà trường
Thầy Lại Phú Quân, cựu học sinh niên khóa 1992 - 1995, hiện là giáo viên Tiếng Anh
Mái trường Yên Hòa đã ghi dấu một phần đời, một phần hồn không thể thiếu trong mỗi chúng ta
Kỷ niệm chẳng là gì, khi thời gian vội xóa
Nhưng sẽ là tất cả, nếu lòng người còn ghi
     Thật đáng trân quý làm sao tấm lòng của các thầy giáo, cô giáo, hôm nay đã trở về; đã, đang và sẽ mãi mãi dành cho Yên Hòa những yêu thương đong đầy… Đội ngũ các nhà giáo đang giảng dạy và công tác hôm nay luôn nhớ và biết ơn những người đi trước đã dành trọn những tháng năm công tác đầy kỷ niệm cho trường THPT Yên Hòa thân yêu. Những kỉ niệm, những câu chuyện, những sự sẻ chia hôm nay sẽ là chất keo dính bền chặt gắn kết tình cảm của các thế hệ thầy cô giáo với ngôi trường 60 năm tuổi.
     Thầy Nguyễn Đăng Định - nguyên Hiệu trưởng nhà trường
     Buổi tọa đàm khép lại với lời nhắn nhủ của thầy Nguyễn Đăng Định, nguyên hiệu trưởng nhà trường, người đã "chèo lái"  Yên Hòa hơn một thập kỷ, lời  chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Anh, người cũng đã có hơn mười năm công tác tại mái trường Yên Hòa trên cương vị là người “thuyền trưởng”. Những lời chỉ bảo từ các thầy giáo, cô giáo thuộc thế hệ đi trước tiếp thêm lòng yêu nghề và sự nhiệt huyết cho các thế hệ nối tiếp luôn cố gắng cống hiến hết mình vì mái trường Yên Hòa thân yêu.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:
 


 

An Nhiên
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 5
Tổng truy cập: 1.253.435