TRƯỜNG THPT YÊN HÒA ĐÓN HỌC SINH LỚP 10 - KHÓA 60

TRƯỜNG THPT YÊN HÒA ĐÓN HỌC SINH LỚP 10 - KHÓA 60
 
Năm học 2018 – 2019 khép lại với rất nhiều thành tích đáng tự hào của thầy và trò trường THPT Yên Hòa.  Nối tiếp niềm vui đó, ngày 28/07/2019 nhà trường đón các em học sinh lớp 10 đến với mái trường Yên Hòa thân yêu.
Đến trường, hơn 1200 quý vị phụ huynh và các em học sinh được thành viên các câu lạc bộ trong trường cùng các tình nguyện viên, cán bộ đoàn K58, K59 chào đón, hướng dẫn vị trí. Nụ cười và lời chào thân thiện của các anh chị học sinh khóa trước đã phần nào giúp các em K60 bớt bỡ ngỡ, lo lắng trong ngày đầu tiên tới trường.
Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Đàm Liên Quân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ban chấp hành Đoàn trường và đặc biệt là 14 thầy cô giáo chủ nhiệm khối 10 – những người sẽ luôn dõi theo và đồng hành cùng các em trong suốt 3 năm THPT sắp tới.
Mở đầu chương trình là các đoạn video clip ngắn giới thiệu về hoạt động của các câu lạc bộ trong nhà trường, xen kẽ là 2 tiết mục biểu diễn đầy ấn tượng của câu lạc bộ LAC và Glee Yên Hòa. Đây là lời khẳng định học sinh Yên Hòa không chỉ học tập tốt mà còn năng động, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục.
   
Tham dự chương trình, bố mẹ cùng các con được nghe cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp chia sẻ những thông tin rất hữu ích về đặc điểm tình hình nhà trường, chương trình giáo dục của nhà trường, mô hình lớp, đôi lời nhắn gửi tới cha mẹ học sinh và cuối cùng là giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh và học sinh.
Chương trình giáo dục của nhà trường bám sát chương trình sách giáo khoa mới của Bộ giáo dục, cập nhật xu hướng đối mới trên thế giới. Đó là chương trình Tin học tiên tiến, học sinh được học nhiều tiết chuyên đề ngoài lớp, học trải nghiệm, nhiều hoạt động ngoại khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp,... nhằm phát triển phấm chất và năng lực người học. Cô chỉ rõ trong mục tiêu của chương trình giáo dục nhà trường thì dạy kiến thức là quan trọng nhưng rèn kỹ năng là quyết định. Trên cơ chương trình của Bộ GD&ĐT, bám sát nội dung thi THPT Quốc gia và xu hướng đổi mới giáo dục, chương trình giáo dục năm học 2019 – 2020 tại trường THPT là song song với việc học chương trình cơ bản trên lớp, học sinh học thêm các chuyên đề để củng cố và khắc sâu, nâng cao kiến thức, rèn tâm lý và kỹ năng làm bài thi THPT Quốc gia. Việc dạy và học theo chủ đề được tổ chức chủ yếu ở ngoài lớp theo hướng trải nghiệm. Chương trình tin học được tích hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với chương trình Tin học văn phòng MOS và chương trình Tin nghề phổ thông. Học sinh được học nghề ngay tại trường, được thi để nhận chứng chỉ Tin học Quốc tế. Đặc biệt chứng chỉ tin học MOS có giá trị toàn cầu và không giới hạn thời gian, là chuẩn đầu ra của các trường Đại học uy tín của Việt Nam, thay cho chứng chỉ Nghề phổ thông, là lợi thế khi học sinh đi du học hoặc đi làm. Chương trình tiếng Anh được tăng cường và liên kết giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài. Mục tiêu của chương trình là tăng cường kỹ năng nghe nói, giao tiếp của học sinh nhằm hỗ trợ tăng tỷ lệ học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dùng để xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng Đại học. Các chuyên đề hoạt động ngoài giờ lên lớp được thực hiện hàng tháng do học sinh tự thể hiện các vấn đề của xã hội theo cách nhìn và quan điểm của các em dưới sự tư vấn, định hướng của các thầy cô chủ nhiệm.
Sau phần họp với cô giáo hiệu trưởng, phụ huynh và học sinh lên lớp họp cùng thầy cô chủ nhiệm.
Cũng trong buổi đón K60, thầy Joshua James, Giám đốc Trung tâm giảng dạy kỹ năng và ngôn ngữ Đại học Anh Quốc Việt Nam đã trao tặng 01 xuất học bổng 100% khóa học IELTS trị giá 12.000.000 cho em Nguyễn Thị Thanh Lam thủ khoa thi vào THPT của thành phố Hà Nội và cũng là thủ khoa của THPT Yên Hòa; 01 xuất học bổng 50% khóa học IELTS trị giá 6.000.000đ cho á khoa, 17 phần quà cho những em có điểm xét tuyển cao nhất.
Đến dự buổi đón lứa học sinh “Khỉ vàng” K60, với tư cách là một phụ huynh học sinh, chị Phạm Thị Diệu Thu có chia sẻ: “Từ hôm nay, Tít của mẹ chính thức là học sinh lớp 10D của trường THPT Yên Hoà. Cả đêm qua mẹ cứ thao thức, hồi hộp chờ đến sáng hôm nay, bao cảm xúc của gần 30 năm trước bỗng ùa về, ngày đó mẹ cũng hồi hộp lắm, háo hức lắm…
Mẹ và Tít đến trường khá sớm. Chính giữa sân khấu, nhà trường đã để một màn chiếu rất to. Dưới sân trường là những hàng ghế xanh và đỏ xếp ngay ngắn. Phía đầu hàng có biển hiệu của lớp. Cả học sinh và phụ huynh cùng dự buổi nhập học. Học sinh ngồi ghế đỏ, phụ huynh ngồi ghế xanh. Giáo viên chủ nhiệm ngồi hàng đầu tiên. Những khuôn măt rạng rỡ, háo hức của các em học sinh xen lẫn cảm giác hồi hộp…
Sau màn giới thiệu về các câu lạc bộ của trường và 2 tiết mục nhảy và hát của các em học sinh là phần trình bày của cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp. Mẹ thực sự ấn tượng và nghe như nuốt từng câu, từng chữ của cô Hiệu trưởng. Quả thực đây là buổi họp vô cùng ý nghĩa, quan trọng giúp cha mẹ học sinh và học sinh hiểu hơn về chương trình giáo dục của nhà trường, đặc biệt là việc lựa chọn mô hình lớp ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp và khối thi Đại học của các con sau này. Hôm nay cũng tại buổi nhập học, nhà trường đã vinh danh các em có điểm thi từ 54 điểm trở lên (hình như là 17 bạn) thì lớp Tít cũng có đến mấy bạn và trong đó đặc biệt có bạn thủ khoa Thanh Lam với tổng điểm là 56,75. Cũng trong sáng nay, mẹ và Tít cũng như các phụ huynh và học sinh lớp 10 khác đã được nghe cô Hiệu trưởng giới thiệu về 14 giáo viên chủ nhiệm lớp 10. Con nhớ nhé, con hãy luôn cố gắng, nỗ lực và chăm ngoan con nhé!
… Và Tít biết không, mẹ rất thích bài hát “Chúng ta yêu Yên Hoà” của CLB Glee YH biểu diễn đấy nhé! Trên đường về mẹ cứ lẩm nhẩm hát lại đoạn đầu:
“Hàng ngàn bàn tay đang vẫy chào
Ngàn lời ca đang vút cao
Ta cùng chung một tin yêu
Chúng ta yêu Yên Hoà.
Này bạn hỡi hãy cùng lắng nghe
Những câu chuyện đẹp những câu chuyện vui
Và mời bạn đến trường Yên Hoà chúng tôi
Ta cùng hoà nhịp vào dòng người thân thiết, yêu đời…”
 
Hà Nội, tối 28/7/2019
 
- An Nhiên -

Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 5
Tổng truy cập: 1.063.479