TUỔI TRẺ YÊN HÒA TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG QUANG VINH

Sáng 10/10/2022, thầy và trò trường Yên Hòa đã trang trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2022. Đây cũng là buổi lễ ra mắt các Đoàn viên ưu tú đến từ 46 chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Yên Hòa.


Gương mặt những Đoàn viên ưu tú đều lấp lánh niềm vui mừng, phấn khởi, tự hào. Để được đứng trong hàng ngũ vinh dự này, các Đoàn viên đã phải trải qua một quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ. Đây là những học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, tất cả học sinh đều có những đóng góp tích cực, mang về nhiều thành tích trong phong trào Đoàn của nhà trường, là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè. 

Ra mắt Đoàn viên thanh niên ưu tú

Chi bộ Đảng và Đoàn thanh niên trường THPT Yên Hòa luôn chú trọng đến công tác giáo dục, đào tạo và phát triển Đoàn viên, thanh niên, chuẩn bị nguồn cho thế hệ Đảng viên trẻ tương lai. Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh được học tập, rèn luyện chính trị, tu dưỡng đạo đức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đó, học sinh được phát huy hết khả năng và sức trẻ của bản thân, cống hiến cho công việc chung của tập thể, góp phần xây dựng Đoàn trường vững mạnh, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức, gian nan. Đúng như lời dạy của Bác lúc sinh thời: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

Các đoàn viên ưu tú đã chuẩn bị chu đáo Chương trình kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô. Mở đầu chương trình là hoạt cảnh vô cùng quen thuộc - một ngày đi học bình thường của học sinh trường THPT Yên Hòa. Cuộc hội thoại của các bạn học sinh khéo léo dẫn dắt người xem ngược dòng thời gian để khám phá dấu ấn lịch sử của ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954. Khung cảnh 60 ngày đêm oanh liệt của quân dân Thủ đô được tái hiện lại thật chân thực. Khí thế hào hùng của một thời binh lửa mà vinh quang ấy như đang sống lại trọn vẹn trên sân khấu Yên Hòa, khiến cho ai nấy đều xúc động tự hào về tinh thần quyết chiến của dân tộc. Đây cũng là dịp để học sinh Yên Hòa cùng ôn lại và tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được lãng quên dòng chảy lịch sử oanh liệt của đất nước, non sông.

Ôn lại kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô

Ôn lại kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô

Khi nhắc đến những mất mát và hy sinh trong cuộc chiến đấu giành lại từng tấc đất của ông cha ta, cả trường như lắng lại. Nền độc lập của dân tộc đã đánh đổi bằng biết bao nước mắt, máu xương. Vì vậy, thế hệ trẻ hôm nay - những học sinh được sống và học tập ngay giữa lòng Thủ đô cần mang trong mình trọng trách thiêng liêng. Để góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, thế hệ trẻ phải tiếp nối truyền thống yêu nước từ ngàn xưa, phát huy những giá trị tinh thần mà ông cha ta đã để lại. Đây cũng chính là thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm đến các bạn học sinh trường Yên Hòa. Thầy và trò trường Yên Hòa đang nỗ lực từng ngày để làm tròn trách nhiệm cao cả ấy, để trở thành tấm gương sáng cho ngành giáo dục Thủ đô.

Chia sẻ của các bạn học sinh về ngày 10/10

Mong muốn khắc sâu thêm những dấu mốc lịch sử đáng tự hào của dân tộc, ban tổ chức đã có một trò chơi giao lưu đầy hấp dẫn với các bạn học sinh tham dự. Trò chơi không chỉ nhắc lại những kiến thức đã biết mà còn mở rộng, cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến dấu mốc lịch sử vinh quang 10/20/1954. Ngày giải phóng Thủ đô là một mốc son chói lọi, đánh dấu thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Việt Nam, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước. 68 năm sau ngày giải phóng, vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô ngày càng được nâng cao, xứng đáng là Thủ đô - trái tim của cả nước.

Các bạn học sinh sôi nổi tham gia trò chơi

Tiết mục giao lưu văn nghệ của thầy và trò

“Trách nhiệm và sứ mệnh của chúng ta trước quá khứ lịch sử hào hùng của cha ông ta để lại, trước tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam là phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi nguồn lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng Thủ đô và đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ muôn vàn kính yêu hằng mong ước.” Lời nhắn gửi đã khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ đầy cảm xúc và khích lệ tuổi trẻ Yên Hòa hãy tiếp tục phấn đấu để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào những trang sử vẻ vang của Thủ đô và đất nước.

 
Tin tức liên quan
© 2018 - Bản quyền thuộc về trường THPT Yên Hòa
Đang online: 19
Tổng truy cập: 2.462.570